Vẻ đẹp ấn tượng từ chức năng Moon Phase trên đồng hồ cơ

Moon Phase hay còn được gọi là chu kỳ trăng, trong lịch trăng thì đây là một chức năng mở rộng đặc biệt của đồng hồ cao cấp. Sản phẩm được chế tác bằng những mặt đen hoặc xanh sẫm, đồng thời thì từ một mặt trăng cực kỳ thanh nhã. Sản phẩm sở hữu được cách tính lịch của con người, đặc biệt phổ biến đối với người châu Á.

Nhất là đối với lịch âm phổ biến tại Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản. Đây cũng chính là một trong những lý do phát minh đồng hồ có chức năng Moon Phase vào đồng hồ treo tường, bỏ túi rồi mới đến đeo tay ra đời.

Moon Phase là gì?

Chức năng của Moon Phase là một chức năng chỉ dẫn chu kỳ trăng tròn và trăng khuyết của mặt trăng. Tính năng Moon Phase rất dễ dàng nhận dạng trên đồng hồ. Chỉ cần thông qua một ô sổ chứa đựng bên trong mảnh trăng thơ mộng, với thiết kế ô cửa khiến mọi người mê mẩn chuyển động mặt trăng chính xác.

Vẻ đẹp ấn tượng từ chức năng Moon Phase trên đồng hồ cơ

Tham khảo thêm:

Đồng Hồ Rolex Replica, Super Fake,Siêu Cấp Cao Cấp >>

Đối với người sở hữu sẽ được thưởng thức vầng trăng nhô ra tròn đầy, hay lấp ló dạng khuyết được ẩn trong chiếc đồng hồ cực thú vị này.

Cơ cấu chuyển động sâu bên trong bao gồm: một phần ô lịch tạo bởi đĩa tuần trăng với 2 mặt trăng minh họa đối xứng nhau ở phía trên, đĩa tuần trăng hoạt động nhờ 1 bánh răng có 59 răng và cứ sau 24 giờ sẽ tiến một răng.

Chu kỳ trăng tròn, trăng khuyết

Trăng luôn quay quanh trái đất theo chu kỳ hết 29,53 ngày, đây được coi là một tuần trăng. Từ đây người ta có thể chia thành các tháng trong năm, và tạo thành 1 bộ lịch âm hoàn chỉnh. Đây cũng chính là lý do chức năng Moon Phase dành cho lịch âm. 

Những đồng hồ sở hữu lịch tuần trăng sẽ có chu kỳ chẵn là 29,5 ngày.Đây cũng chính là lý do sai số mà cứ hơn 2 năm, 7 tháng thì lịch tuần trăng sẽ bị lệch một ngày và cần chỉnh lại.

Nhưng đối với một sự phát triển tuyệt vời, thì có những đồng hồ phải sau 122 năm mới chỉnh 1 lần.

Vẻ đẹp ấn tượng từ chức năng Moon Phase trên đồng hồ cơ

Vẻ đẹp ánh trăng trên đồng hồ

Chiếc đồng hồ Patek Philippe tích hợp chức năng lịch tuần trăng và lịch vạn niên.

Kiểu lịch tuần trăng thường thấy nhất là kiểu ô lịch hợp thành bởi những đường bán nguyệt. Phía bên trong, mặt trăng màu bạc tỏa sáng trên nền trời đêm xanh sẫm. Bên cạnh đó một số đồng hồ có thêm ánh sao sáng rực rỡ trong màn đêm đen.

Vẻ đẹp ấn tượng từ chức năng Moon Phase trên đồng hồ cơ

>>>> https://ngochuyluxury.com/patek-philippe-replica/

Việc minh họa mặt trăng cũng tốn không ít công sức. Đó có thể chỉ đơn giản là một hình tròn ánh bạc giản dị nhưng đôi khi nhà sản xuất biến tấu thành một khối kim loại điêu khắc tỉ mỉ với những vết lồi lõm phỏng theo bề mặt của mặt trăng. Một số nhà sản xuất như Patek Philippe còn thường tích hợp cả lịch tháng lên ô hiển thị Moonphase của đồng hồ.

Đồng hồ Moonphase được giới mộ điệu vô cùng thích thú bởi tính năng lịch tuần trăng thi vị. Những quý ông lịch lãm tìm đến đồng hồ lịch tuần trăng như cách họ giao hòa với thiên nhiên, cách tận hưởng bầu trời xoay chuyển trên cổ tay. Thời hiện đại, lịch tuần trăng dường như không có nhiều tác dụng thực tiễn với người đeo đồng hồ nhưng về mặt thẩm mỹ, thì đây là một trong những tính năng đẹp nhất mà một chiếc đồng hồ đeo tay có thể có.

Bài viết liên quan:

  1. Những mẫu đồng hồ dành cho nam giới có cổ tay nhỏ hài hòa nhất
  2. Mẫu đồng hồ Hublot có giá bao nhiêu – Cách phân biệt đồng hồ Hublot giả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung đã được đăng ký bản quyền !!!
 Tư vấn Zalo 24/7
  Hotline 0777.928.333