Đồng hồ Rolex replica có cần lên cót không? Cơ chế hoạt động?

Hiện nay, rất nhiều người chuộng đồng hồ Rolex replica nhưng vẫn còn băn khoăn không biết Rolex replica có cần lên cót không? Cơ chế hoạt động thế nào? Do đó, để giải đáp vấn đề này, chúng tôi sẽ có những thông tin hữu ích dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Đồng hồ Rolex replica có cần lên cót không?

Các mẫu đồng hồ Rolex replica hiện nay sử dụng bộ máy automatic (tức là máy cơ tự động), nghĩa là bộ máy có cơ chế lên dây cót tự động. Mặc dù trên danh nghĩa là vậy nhưng việc sử dụng bộ máy Automatic cho đồng hồ có cần lên dây cót hay không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Đồng hồ chỉ có thể lên dây cót tự động

Bạn hãy xoay núm vặn để kiểm tra đồng hồ có lên dây cót thủ công hay không. Nếu núm vặn không thể xoay được và vị trí kim giờ vẫn giữ nguyên thì có nghĩa là đồng hồ chỉ có thể lên dây cót tự động.

Đồng hồ rolex replica có cần lên cót không? Cơ chế hoạt động?

>>> Sản phẩm liên quan: Đồng Hồ Rolex Siêu Cấp 1:1 Demi Mặt Gold-Máy ETA

Trường hợp 2: Đồng hồ có cả cơ chế lên dây cót tự động và thủ công

Vẫn thực hiện như trường hợp 1 là xoay núm vặn. Nếu núm vặn xoay được, kèm theo đó là kim giây chạy thì chứng tỏ Rolex replica sử dụng bộ máy Automatic cho phép lên dây cót tự động và có hỗ trợ lên dây cót thủ công.

Tần suất sử dụng có ảnh hưởng đến việc lên dây cót của đồng hồ

Rolex replica sử dụng máy Automatic nên việc có phải lên dây cót đồng hồ hay không sẽ phụ thuộc vào tần suất sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Trường hợp không phải lên dây cót thủ công: Nếu bạn đeo đồng hồ thường xuyên và mỗi ngày ít nhất 8 tiếng thì không cần mất thời gian phải lên dây cót thủ công.
  • Trường hợp phải lên dây cót thủ công: Nếu bạn ít đeo đồng hồ thì nên duy trì việc lên dây cót thủ công từ 1- 2 ngày/lần nhằm giúp đồng hồ được nạp năng lượng. Mỗi lần lên dây cót bạn chỉ cần vặn núm 20 – 30 lần hoặc vặn cho đến khi núm cứng là dừng.
  • Trường hợp những người đeo đồng hồ rất ít thì việc điều chỉnh dây cót là cần thiết. Thế nhưng, nhằm đảm bảo độ bền cho đồng hồ, bạn nên mua hộp xoay đồng hồ.

Lý do phải lên dây cót thường xuyên cho đồng hồ

Đồng hồ Rolex replica dù sử dụng bộ máy automatic nhưng cần phải lên dây cót thường xuyên vì:

  • Lên dây cót nhằm đảm bảo đồng hồ được cung cấp năng lượng cho việc hoạt động mỗi ngày.
  • Lên dây cót sẽ giúp đồng hồ duy trì sự hoạt động ổn định và tránh tình trạng đứng máy.
  • Lên dây cót nhằm đảm bảo người dùng không phải điều chỉnh lại thời gian trước khi đeo.

Lưu ý: Những mẫu đồng hồ Rolex replica sử dụng máy automatic có hỗ trợ lên dây cót thủ công thì cũng không lên quá lạm dụng. Bởi nếu vặn núm quá nhiều dễ dẫn đến hỏng núm, ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của đồng hồ.

Cơ chế hoạt động của Rolex replica sử dụng máy automatic

Đồng hồ cơ tự động Rolex replica cần duy trì năng lượng thường xuyên để đồng hồ làm việc chính xác và hiệu quả. Vì thế, bạn chỉ cần đeo 8 tiếng/ngày, có thể là liên tục hoặc không là đủ đảm bảo nguồn năng lượng cho đồng hồ hoạt động.

Lý do là bộ máy automatic hoạt động là nhờ nguồn năng lượng được sinh ra từ cơ khí. Thế nhưng, thời gian trữ cót ở các đồng hồ automatic hiện nay dao động phổ biến trong khoảng từ 36 – 42 giờ, thậm chí nhiều đồng hồ cao cấp có thời gian dự trữ cao hơn mức này. Vì thế, dù bạn không đeo liên tục mà chỉ cần đảm bảo đeo đủ 8 tiếng/ngày là đồng hồ vẫn có thể hoạt động bình thường.

Đồng hồ Rolex replica có cần lên cót không? Cơ chế hoạt động? Những vấn đề này đã được giải đáp trên đây. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng Rolex replica chuẩn xác nhất.

>> Tin liên quan:

Mua đồng hồ Rolex fake siêu cấp có khó không? Mua ở đâu chất lượng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung đã được đăng ký bản quyền !!!
 Tư vấn Zalo 24/7
  Hotline 0777.928.333